Tiêu chí lựa chọn cửa chung cư

Các bạn nên cân nhắc các yếu tố dưới đây khi lựa chọn cửa chung cư để hài hòa với nội thất thiết kế và gia tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn.

  1. Độ bền của sản phẩm
  2. Tính thẩm mỹ trong thiết kế
  3. Độ an toàn của sản phẩm
  4. Mức giá sản phẩm

Độ bền của sản phẩm

Thị trường cửa hiện nay có khá nhiều các loại sản phẩm khác nhau như: cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ công nghiệp, cửa nhựa, cửa kính, cửa nhôm, cửa thép với những ưu  nhược điểm khác nhau.

Theo quan niệm xưa cửa gỗ tự nhiên là sự lựa chọn tối ưu vì mang đến độ bền lâu dài  từ 10-20 năm nếu được xử lý tốt. Tuy nhiên cửa gỗ tự nhiên có kết cấu chắc, nặng sử dụng lâu dài thường xệ, co ngót, cong vênh do điều kiện môi trường ẩm hoặc tác động từ bên ngoài.

Khắc phục được yếu điểm của cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ công nghiệp ra đời với  độ bền tốt trong 10 năm sử dụng, được sản xuất trên công nghệ kĩ thuật cao tránh co ngót, cong vênh, mối mọt và hạn chế việc khai thác các tài nguyên rừng. Các sản phẩm cửa công nghiệp HDF, MDF được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế cửa nội thất tại các căn hộ chung cư.

Gioi thieu 2
Gioi thieu 2

Tính thẩm mỹ trong thiết kế

Việc phối hợp hài hòa các thiết kế và màu sắc trong căn hộ chung cư rất quan trọng. Khác với các sản phẩm cửa nhôm, cửa kính hay cửa gỗ tự nhiên khá hạn chế về thiết kế, cửa gỗ công nghiệp mang đến vô vàn sự lựa chọn từ phong cách cổ điển đến hiện đại với nhiều kiểu: huỳnh, panel đa dạng, sang trọng.

Về màu sắc và kiểu vân gỗ, cửa gỗ công nghiệp cũng chiếm ưu thế lớn. Lựa chọn thiết kế nào sẽ phụ thuộc vào sở thích của người dùng cũng như thiết kế của ngôi nhà.

Độ an toàn của sản phẩm

Trong căn hộ chung cư được phân ra các loại cửa như: cửa thông phòng, cửa nhà vệ sinh và cửa chính. Để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà, cửa gỗ tự nhiên với kết cấu vững chắc sẽ là sự lựa chọn tối ưu và bảo vệ tốt cho ngôi nhà của bạn. Đối với cửa thông phòng và cửa vệ sinh, người dùng có thể sử dụng cửa gỗ công nghiệp để đảm bảo tính thẩm mĩ cho ngôi nhà.

Mức giá sản phẩm

Đối với mỗi loại cửa có những mức giá khá chênh lệch. Tùy vào điều kiện kinh tế và yêu cầu thiết kế của mỗi căn hộ, người dùng có thể chọn lựa sản phẩm cho mình. Đối với cửa gỗ tự nhiên sẽ có mức giá khá cao so với cửa gỗ công nghiệp.

Đối với các tiêu chí trên, Contech Door gợi ý cho các bạn lựa chọn cửa gỗ công nghiệp cho cửa thông phòng sẽ là sự lựa chọn tối ưu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button